Loading
Chọn chất liệu làm sofa da như thế nào cho bền

Chọn chất liệu làm sofa da như thế nào cho bền

Chọn chất liệu sofa da như thế nào cho bền là một cuộc hành trình cũng không phải đơn giản như các bạn nghĩ, có rất nhiều khía cạnh mà có lẽ từng người và từng sở thích mới có thể lựa chọn chất liệu làm sofa da một cách hợp lý nhất. Vâng để chi tiết hơn nữa thì ngày hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu sâu hơn nữa nhé.

Chọn chất liệu làm sofa da như thế nào cho bền

Thành phần cấu tạo chất liệu để làm sofa da bao gồm những gì? Cấu tạo của sofa gồm có những vật liệu và phụ liệu như khung gỗ, mút và phần da được may và bọc bên ngoài. Với từng loại thành phần làm lên sofa da thì sẽ có những loại vật liệu đắt rẻ khác nhau ảnh hưởng đến trực tiếp giá thành của bộ ghế, cho nên khi bạn lựa chọn từng chất liệu nào khác nhau cũng sẽ có tuôi thọ của sofa khác nhau.

Chọn chất liệu khung làm sofa da sao cho bền: Có 3 loại gỗ để bạn lựa chọn, loại gỗ keo, gỗ thông và loại gỗ sồi thì các bạn nên chọn gỗ thông và gỗ sồi để làm sofa da cho bền bởi tính năng dẻo dai và gỗ không bị mọt nên sử dụng sẽ được lâu hơn, còn về phần gỗ keo hay có những con mọt từ trong gỗ nên dễ bị ăn vào gỗ cho dù có tẩm sấy đi chăng nữa nhưng cũng khó có thể làm hết 100%. Tất cả các loại gỗ đã được tẩm sấy mối mọt nhưng gỗ thông và gỗ sồi có gia thành cao hơn và không bao giờ bị mọt, còn về mối thì bạn phải hiểu rằng mối là từ trong đất ăn lên chính vì thế bản thân các loại gỗ không bao giờ tự nó sinh ra mối mà nhà bạn phải có tổ mối nó mới bị ăn như vậy, cho dù tẩm sấy đi chăng nữa nhưng nó cũng chỉ được một khoảng thời gian nhất định không thể nào chống hết đời sản phẩm được. Cho nên nhà bạn nào đang có mối thì hãy xử lý tận gốc để tránh trường hợp đáng tiếc sau này.

Chọn chất liệu làm sofa da như thế nào cho bền(1)

Chọn chất liệu mút làm sofa da thế nào thì bền: Mút thì các bạn hãy lựa chọn các loại mút hàng công ty, rất có nhiều đơn vị đã mua mút từ những nơi gia công truyền thống không làm theo công nghệ nên việc sofa da bị sẹp lún sau thời gian sử dụng là điều chắc chắn xảy ra nếu bạn không biết cách chọn cho đúng. Cách đơn giản nhất là bạn hãy ấn vào mút sofa đó xem có này và đanh hay không nếu mút bật lên nhanh và không bị võng thì đó là mút tốt, tay ấn vào phần đệm ngồi nó có độ chắc chắn và đanh lì. Nếu ấn vào cảm giác có độ xóp khó đàn hồi thì đó là mút thường. Với mẹo nhỏ này nhưng lại quyết định giúp bạn chọn được chất liệu mút nào tốt cho sofa để có được sản phẩm chắc chắn hơn nhé.

Chọn chất liệu da làm sofa da cho bền thì làm như thế nào: Đối với chất liệu da thì khá là đặc biệt, nó không phải như các bạn nghĩ rằng cứ đắt tiền là sẽ được dùng sofa da bền hơn và tốt hơn, nó không có phép tính cơ học đơn giản như vậy. Trên thực tế nó có thể đúng và cũng có thể là sai, không phải bất cứ loại da nào đắt tiền là sofa da tốt và bền, mà cũng không phải loại da nào rẻ tiền là nhanh hỏng và kém chất lượng. Ở đây các bạn phải đặt mục tiêu da nào trên thị trường được sử dụng lâu và có sự trải nghiệm thị trường về dòng da đó tốt thì hãy chọn sofa da đó, sau đó hãy chọn đến màu sắc và nét đẹp của da. Trong ngành sofa da mấy năm trở lại đây đang gặp phải sự cạnh tranh về các loại da và hình thức lẫn mẫu mã, đang ưu tiên thẩm mỹ cao nhưng thực sự chưa có sự trải nghiệm của các dòng da đó cho nên cũng đã có nhiều trường hợp gặp phải da đắt tiền những vẫn bị hao mòn và nhanh hỏng hơn những da ít tiền hơn, điều này là có thật 100% và mình cũng đã từng gặp phải vài trường hợp như vậy. Mình cũng đã có những kinh nghiệm xương máu để viết thành bài viết này cho các bạn biết và tránh được những rủi ro đó, vậy thì mấu chốt ở đây bạn sẽ cần phải kiểm nghiệm và nên sử dụng những dòng sofa da có chất da đã tồn tại trên thị trường lâu năm, sau đó nếu chúng ta không ưng những dòng da đó thì mới xét đến thẩm mỹ và có những bài kiểm tra da cụ thể hơn. Các cách kiểm tra da tốt hay không thì mình khuyên các bạn hãy dùng da có những mặt lớp dày bên trên và có độ keo bám chắc để giúp da dai không và không bị lột hay bong tróc nhanh trong quá trình sử dụng, kết hợp yếu tốt hãy cùng tìm hiểu xem người nhà mình ai đã dùng dòng sofa da nào thì hãy chia sẻ và cùng tìm hiểu thêm tại những đơn vị bán sofa da khác. Tất cả các điều này sẽ giúp bạn có những chất liệu da tốt để làm thành bộ sofa da có chất lượng và thẩm mỹ theo ý muốn.

Chọn chất liệu làm sofa da như thế nào cho bền(2)
Nên ưu tiên sofa da được làm bằng da có trên thị trường lâu năm với trải nghiệm tốt

Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm các bài viết sau:
XÁC ĐỊNH KÍCH THƯỚC SOFA THẾ NÀO CHO VỪA PHÒNG KHÁCH
TUỔI THỌ CỦA SOFA ĐƯỢC BAO NHIÊU NĂM
CÁCH PHÂN BIỆT LOẠI MÚT TỐT CHO SOFA DA
MUA SOFA DA GIÁ TỐT Ở ĐÂU HẢI PHÒNG
KINH NGHIỆM KHI MUA SOFA DA

Bài viết cùng chuyên mục