Loading
Gỗ nào tốt cho sofa

Gỗ nào tốt cho sofa

Gỗ nào tốt cho sofa. Ngày hôm nay sofa Hoàng Yến sẽ chia sẻ cho các bạn biêt được một trong những loại gỗ tốt để làm khung cho sofa là gì và độ bền của từng loai gỗ sẽ ra sao? Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này nếu đang có ý định mua sofa nhé.

Khung gỗ làm sofa có tác dụng gì?
Phần khung sofa là một bộ phận rất quan trọng, nó gánh chịu lực toàn bộ cho sản phẩm giúp người ngồi được vững chắc và khỏe, trên hết là phần khung đuọc kết cấu liên kết bằng những cách đóng, chống chịu lực và bắt vít nên khung gỗ vừa tạo phom dáng kiểu cách cốt lõi cho chịu lực cho sofa. Là phần đầu tiên khi sản xuất sofa nên phải được tính toán cẩn thận và chi tiết một cách chính xác từ đó sau khi hoàn thiện mới có thể bắt được khớp các bộ phận của sofa vào với nhau tạo một lực gánh khỏe có thể gánh trọng lượng nhiều người khi ngồi.

Các loại gỗ được làm khung sofa là gi?
Có rất nhiều loại gỗ để làm sofa những sẽ ở miền bắc chúng ta có những loại gỗ chủ yếu như gỗ keo, gỗ thông và gỗ sồi. Mỗi một loại gỗ thì sẽ phục vụ theo từng cấp độ khác nhau từ sofa bình dân đến sofa cao cấp, giá thành cũng khác nhau cho nên chúng được phân chia theo từng loại nhu cầu khách mà sản xuất nhưng nhìn chung gỗ thông và gỗ sồi sẽ có mức giá cao hơn là gỗ keo, đặc điểm và tính chất của 2 loại gỗ này cũng tốt hơn gỗ keo.

Gỗ nào tốt cho sofa
Gỗ sồi cứng khỏe và đanh gỗ

Loại gỗ nào nên dùng để làm khung sofa?
Đối với mặt hàng sofa giá rẻ thì bạn rất khó có thể dùng được những dòng gỗ thông và gỗ sồi, thay vào đó các nơi sản xuất sofa họ chỉ có thể dùng cho bạn chất gỗ keo mà thôi. Còn với những mặt hàng giá trị từ trung trung đến cao cấp sẽ dùng loại gỗ sồi và gỗ thông để sản xuất, những dòng gỗ này đều được tẩm sấy kĩ càng chống co ngót cong vênh khi sử dụng những vẫn không thể hết được 100% các bạn nhé, có tẩm sấy chống mối mọt những sẽ được trong khoảng thời gian nhất định chứ không thể nào chống được hết cả đời sofa đâu bạn nhé. Nếu nhà bạn có mối thì hãy xử lý tận gốc bởi tổ mối thường nằm ở dưới đất và ăn dần từ vữa tường đến các loại gỗ mềm trong nhà, bản thân gỗ làm sofa không sinh ra mối nên bạn hãy diệt tận gốc các ổ mối trong nhà mình nhé. Loại gỗ nào làm khung sofa cũng được những bạn hãy phân khúc nhu cầu và xác định rõ mua loại gì để có được một bộ sofa khung chắc chắn nhé.

Gỗ nào tốt cho sofa(1)
Gỗ thông cùng họ gỗ với gỗ sồi

Cách nhận biết bộ sofa được làm bằng khung gỗ chắc chắn?
Với một vài mẹo nhỏ sau đây mình hi vọng sẽ giúp các bạn đánh giá đước một bộ sofa có khung chắc chắn hay không. Khi ngồi vào đệm sofa bạn hãy xem có khỏe không bằng cách hãy tạo ra lực khi ngồi và xem có phát ra tiếng kêu gì từ trong ghế ra hay không, một số những ghế sofa kém chất lượng sẽ bị phát ra tiếng kêu nứt đố hoặc gãy đố, điều này rất nguy hiểm khi ngồi. đến phần tay nữa bạn hãy ấn một lực vào giữa tay để xem có chống chắc không, nếu không sẽ cảm nhận thấy đố có độ võng và bị sệ. Nhìn chung tất cả các dòng sofa đều được chắc khỏe khi nhà sản xuất chống lực vững chắc vào đúng điểm hay chịu lực, còn về phần gỗ nếu được bạn nên dùng gỗ thông hoặc gỗ sồi hơn bạn nhé bởi độ cứng và dẻo dai hơ nhẳn dòng gỗ keo và bạn sử dụng không lo lắng về co ngót hay cong vênh sản phẩm bởi nó đã qua xử lý hấp sấy cẩn thận rồi.

Các bài viết bạn cần phải xem:
TỔNG KHO SOFA TẠI HẢI PHÒNG - SOFA HOÀNG YẾN
CÓ PHẢI CỨ BỎ NHIỀU TIỀN LÀ MUA ĐƯỢC SOFA TỐT HAY KHÔNG
XÁC ĐỊNH KÍCH THƯỚC SOFA THẾ NÀO CHO VỪA PHÒNG KHÁCH
PHỐI MÀU SOFA NÂU CHO NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH MÀU ÓC CHÓ
ĐÓNG SOFA TẠI HẢI PHÒNG VỚI CÁC MẪU SOFA ĐẸP

Bài viết cùng chuyên mục