Loading
Màu sắc có quan trọng cho sofa hay không

Màu sắc có quan trọng cho sofa hay không

Màu sắc có quan trọng cho sofa hay không? Mua sofa mà không lựa chọn được đúng màu sắc hợp với không gian nhà thì chả khác nào bạn đang làm mất vẻ đẹp giá trị của nó đi cả. Cách phối màu cho sofa nó không hề khó những nó cùng không đơn giản như bạn nghĩ bới có rất nhiều gam màu sắc mà đến ngay cả người làm cũng khó có thể lựa chọn được những màu sofa một cách tối ưu nhất. Sở thích khách hàng với màu sắc sofa là rất đa dạng chính vì vậy nó không theo một lối mòn nào cả, thay vì dập khuôn thì lựa chọn màu sắc cho sofa là cả một sự sáng tạo, ý tưởng và tiện dụng trong cuộc sống. Sau đây là một số cách mà mình sẽ mách các bạn lựa chọn một cách dễ dàng hơn nhé.L

1. Lên ý tưởng và tham khảo các ý tưởng màu sofa qua các hình ảnh trên mạng:
Việc làm này là hết sức quan trọng bởi nó đem đến cho bạn một trải nghiệm tối thiểu là qua cảm nhận qua hình ảnh. Bạn hãy xem chính mình là người như thế nào có những ý tưởng gì về nội thất hay không muốn theo đuổi dòng màu sắc sofa như thế nào từ đó bạn hãy tìm tất cả các hình ảnh qua các tạp chí thiết kế nội thất để xem cái nào phù hợp với nhà mình và đúng ý mình từ đó sẽ có được cái sườn để lựa chọn và thay đổi theo ý nếu muốn.

2. Kết hợp màu sắc sofa theo phong cách cá nhân:
Bạn hoàn toàn có thể thể hiện mình ngay cả trên màu sắc sofa. Mạnh mẽ hay cá tính, nhẹ nhàng hài hòa hay quyến rũ thu hút hơn, mỗi một cá tính khác nhau sẽ làm cho bạn có được không gian khác nhau. Bạn không cần phải quan tâm người ngoài sẽ cảm thấy thế nào miễn sao bạn là bạn và sống trong những sở thích và đam mê của bạn. Bạn có thể hoàn toàn dùng màu sofa màu xanh cho không gian màu sáng nếu bạn thấy nó đẹp và cũng có thể bạn kết hợp màu sofa đen cho nền màu xám không sao hết, vì điều đó nó sẽ khiến cho bạn thấy ok và vui là được. Sẽ không có bất cứ một quy luật nào nếu bạn là một người đầy cá tính như vậy.

3. Lựa chọn màu sofa theo xu thế và hợp với gu nhà:
Bạn có thể thấy đại đa số chúng ta đang theo cách lựa chọn như thế này bởi  nó là xu thế của đám đông, xu thế của thị trường. Có thể năm nay là màu nội thất nâu óc chó những khoảng 2 năm nữa sẽ lại thịnh gam màu ghi lông chuột bởi độ trẻ và tự nhiên của nó khiến cho không gian trở lên hài hòa và tự nhiên hơn. Có thể nói là như vậy, với cách này thì mỗi giai đoạn và từng thời kỳ khác nhau sẽ có những mốt khác nhau. Xu thế thị trường và bạn muốn chọn màu sofa theo cách này thì nên tìm hiểu gu thị trường đang là gì và xem có hợp với phom nhà mình không nhé.

4. Lựa chọn màu cho sofa theo kỷ niệm và hành trình mình đã từng trải qua:
Có lẽ đây là một trong những cách lựa chọn màu sofa mà ít người sử dụng nhất bởi không phải ai và cũng không phải lúc nào trong số chúng ta cũng trải qua một biến cố đầy ý nghĩa trong cuộc đời. Nếu bạn là một người sống nhiều cảm xúc và tâm hồn hướng nội thì phối màu sofa theo ý tưởng như thế này là cách để bạn có thể thổ lộ cảm xúc của mình nhiều hơn. Mình đã chứng kiến một người chị đã lựa chọn màu sofa tím bởi người mẹ của chị đã rất yêu thích màu này nhưng thật buồn khi mẹ chị đã mất được không lâu, những kỉ niệm như thế sẽ rất khó thể quên với những người ở lại cho nên chị đã dùng chính gam màu mà mẹ chị yêu thích để làm sống động hơn cho sofa phòng khách, sẽ là một cảm giác ấm áp khi chỉ nhìn thấy màu đó thôi nhưng sẽ giúp chị nhớ lại những ký ức về mẹ thật gần gũi hơn.
Cũng một trường hợp khác mình đã làm sofa cho một bác mà ngày xưa bác là thuyền trưởng. Biển là thứ đã quá gắn liền với bác ăn sâu vào tâm thức rồi, năm nay thì bác đã nghỉ hưu được mấy năm rồi và bác muốn làm mẫu sofa có màu xanh nước biển để khi ngồi có những kỉ niệm sẽ giúp bác có những cảm xúc kỉ niệm thật tuyệt vời hơn. Đây là một trong những cách thức lựa chọn màu sofa mang ý nghĩa cảm xúc rất nhiều và nếu bạn là những người hướng nội thì cũng nên thử xem nhé.

5. Kết hợp màu sofa hợp theo mệnh hoặc phòng thủy:
Cách kết hợp màu như thế này rất được áp dụng khá nhiều và đặc biệt là được một số nhóm khách hàng với các độ tuổi khác nhau sử dụng. Nhìn chung với cách này thì ngôi nhà của bạn sẽ gần như sẽ có những sự trùng lặp về màu sắc. Nếu bạn là một người quá tín thì sẽ khiến cho không gian trở lên bị rối và k có sự tinh tế. Còn nếu bạn là người có chút phong thủy thôi thì sẽ kết hợp theo kiểu 50-50 có những thứ cần phong thủy thì sẽ kết hợp màu phong thủy và đôi khi nhiều thứ không cần quá xét như vậy.

Tóm lại màu sắc cho sofa là những thứ thuộc về sự sáng tạo, ý tưởng và trải nghiệm nên rất khó có thể theo dập khuôn may motip bất cứ loại nào. Hợp với người này nhưng lại không ưng mắt người kia rất khó nói cho nên bạn hãy làm theo những sở thích của bạn và trải nghiệm của bạn để có được một bộ sofa tiẹn ích khi sử dụng và đúng những gì mình yêu thích theo đúng con người của mình nhé.

Các bài viết cần xem thêm:
+ CÁC MẪU SOFA DA ĐẸP BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA
+ SOFA NỈ ĐẸP CHO KHÔNG GIAN HIỆN ĐẠI
+ CHẤT LIỆU LÀM SOFA NHƯ THẾ NÀO CHO BỀN
CẦN PHẢI TÌM HIỂU NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI MUA SOFA
SOFA HẢI PHÒNG VÀ CÁC LOẠI SOFA

Bài viết cùng chuyên mục