Loading
Nên mua sofa bày sẵn hay nên đặt

Nên mua sofa bày sẵn hay nên đặt

Nếu bạn là người đang muốn mua sofa và đã có đi xem một vài nơi thì chắc chắn cũng đang băn khoăn cho mình câu hỏi nên mua sofa bày sẵn hay nên đặt làm sofa. Với những vài gợi ý sau đây hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có những đánh giá, và lựa chọn tốt hơn nhé.

1. Thời điểm bạn có nhu cầu mua sofa:
Thời điểm bạn mua sofa sẽ quyết định yếu tố nên mua ngay hay là nên đặt, mình chỉ ví dụ đơn giản như nếu bạn mua thay bộ sofa cũ cho nhà mình thì việc có rất nhiều thời gian để tìm hiểu các mẫu mã sofa và cách thức nào cho nhà là hoàn toàn hợp lý và bạn có thể đặt sofa một cách thoải mái, còn nếu bạn mua vào thời điểm cần gấp để sử dụng cho việc tiếp khách hay sử dụng về nhà mới như mọi người thường hay tính tân gia cỗ bàn về nhà mới ấy thì nếu quỹ thời gian của bạn quá bận, việc xem trước hoặc đặt làm thì điều này chắc chắn không kịp bởi như vậy sẽ không phục vụ được cho mục đích của mình, chuyện phải mua ngay là điều hoàn toàn xảy ra. Thì đây thời điểm bạn phát sinh nhu cầu và muốn sở hữu bộ sofa là yếu tố quan trọng để lựa chọn.

2. Ưu điểm của mua sofa bày sẵn so với sofa đặt:
+ Ưu điểm sofa bày sẵn:
- Như bạn đã biết sofa bày sẵn có rất nhiều mẫu mã khác nhau và thực tế cho nên khách hàng có trải nghiệm hoàn toàn tiếp xúc thật, dễ dàng hình dung và cảm nhận được. Từ đó có những đánh giá nhận xét theo tiêu chí riêng của từng người mà đưa ra lựa chọn nhanh nhất phù hợp với mục đích của mình. Hay nói cách khác là khách hàng có trải nghiệm thực tế dễ dàng hơn.
- Mua sofa bày sẵn được sử dụng ngay khi mua không phải mất công chờ đợi như vậy tiết kiệm lại được thời gian để có thể làm được những việc khác cho bản thân.
- Đôi khi có thể mua được những bộ sofa bán sẵn với giá rẻ hơn bởi nhiều nguyên nhân như áp dụng hàng khuyến mại mua sẵn lấy ngay hoặc được giảm giá do sofa đã có thời gian trưng bày nên giá sẽ được bán rẻ hơn so với một số mặt hàng khác.

+ Ưu điểm sofa đặt:
- Lựa chọn chất liệu mẫu mã, chất liệu sofa theo ý và có thể thêm hoặc bớt những chi tiết sofa theo mong muốn.
- Màu sắc theo nhà có thể kết hợp tinh tế hợp gu và thẩm mỹ cho cả căn phòng khách mà không bị ràng buộc bởi mẫu này cứ phải làm màu kia.
- Sofa luôn mới và không mất thời gian trưng bày, các bạn được sử dụng mới tinh và không lo về hàng cũ hay gặp phải hàng tồn kho.
- Một số phom nhà đặc biệt phải đặt theo dáng và thế nhà mới có thể kê được ví dụ như khuyết cột hay làm vừa sát khung nhà.

3. Nhược điểm khi mua sofa bày sẵn so với sofa đặt:
+ Nhược điểm sofa bày sẵn:
- Có những bộ sofa đã có thời gian trưng bày, nghĩa là sản phẩm có thể tồn kho lâu ngày hoặc mới một thời gian ngắn và đương nhiên không phải tất cả hàng trưng bày nào cũng như vậy.
- Không thay đổi được kích thước màu sắc hay bất cứ điều gì liên quan đến sản phẩm, trường hợp này có thể phù hợp và có thể không phù hợp với phòng khách nhà bạn nếu bạn không có kinh nghiệm lựa chọn.
- Có thể mua nhầm phải những bộ sofa kém chất lượng khiến cho việc sử dụng sản phẩm không được lâu dài.
- Không thể đặt ngay vào sử dụng cho những phom nhà đặc biệt, đã có rất nhiều trường hợp này. Đã không tìm hiểu kỹ và mua luôn do tính nóng vội khiến cho nhà bị phá dáng và không phù hợp.

+ Nhược điểm của sofa đặt:
- Thiếu sự trải nghiệm thực tế cho khách hàng, nhiều khi khách hàng không biết nên lựa chọn sao cho hợp lý và có những câu hỏi liệu có đẹp không có đúng không?
- Thời gian chờ đợi làm sofa lâu hơn, sử dụng chậm hơn khiến cho cảm xúc hồi hộp và mong đợi. Không thích hợp với những khách hàng cần gấp ngay.
-  Giá thành có phần nhỉnh hơn so với hàng bán sẵn bởi khi làm sofa đặt sẽ có những công đoạn làm theo yêu cầu cần đòi hỏi tính toán và căn chỉnh lâu hơn điều này khiến cho lâu công thơ hơn và lâu cả về thời gian cho nên giá thành sẽ cao hơn.

4. Nên mua loại sofa nào ?
Dựa trên tùy vào một số trường hợp cụ thể khác nhau thì mới có thể đưa ra đc những lựa chọn hợp lý và chi tiết hơn. Nhìn chung mỗi một loại sofa đặt hay sofa bày sẵn thì đều có những cái ưu điểm và nhược điểm riêng cả. Cái nào nên chọn đó là do nhu cầu của mỗi người, có thể phù hợp với người này nhưng lại không phù hợp với người kia, thay vì hỏi nên chọn loại nào thì chúng ta cần tìm hiểu yếu tố nào đem lại giá trị tốt nhất khi sử dụng đúng thời điểm, đúng mẫu mã và đúng chất lượng là được.

5. Chuẩn bị cần thiết sao cho phù hợp khi mua sofa:
Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra như mua sofa sẵn về không vừa nhà hay không đúng màu hợp với không gian hoặc có thể đặt sofa không theo đúng ý hay là đặt sofa theo màu này nhưng lại lên lại nhìn không đẹp? Tất cả các trương hợp như vậy bạn nên cần chuẩn bị tốt cho mình những kiến thức cụ thể, có thời gian nghiên cứu về sofa trước khi mua. Có làm như vậy thì khi bạn mua sofa sẵn hay bạn muốn đặt sofa sẽ rất dễ dàng và rõ nét hơn. Ngoài ra các bạn cũng cần phải nghe người tư vấn bán hàng giúp bạn hiểu hơn tốt hơn cho phòng khách nhà bạn nhé. Để cụ thể hơn nữa mời các bạn tham khảo thêm các bài viết sau đây:

MÀU SẮC CÓ QUAN TRỌNG CHO SOFA HAY KHÔNG
CHỌN CHẤT LIỆU LÀM SOFA DA NHƯ THẾ NÀO CHO BỀN
TUỔI THỌ CỦA SOFA ĐƯỢC BAO NHIÊU NĂM
CẦN PHẢI TÌM HIỂU NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI MUA SOFA
GHẾ SOFA HẢI PHÒNG VÀ 5 TOP MẪU SOFA HOT NHẤT
TÂM LÝ SỢ MUA PHẢI SOFA DA KÉM CHẤT LƯỢNG CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG
ĐỊA CHỈ BÁN SOFA DA UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG
+ CÁC MẪU SOFA ĐẸP CHO PHÒNG KHÁCH

Bài viết cùng chuyên mục