Loading
Nguồn gốc xuất xứ chất liệu để làm sofa từ đâu

Nguồn gốc xuất xứ chất liệu để làm sofa từ đâu

Giữa chốn bão hòa thị tường sofa như hiện nay thì việc lựa chọn mua bộ sofa được như mong muốn là điều không hề dễ dàng. Mỗi một nơi có một cách chào bán hàng khác nhau khiến cho người tiêu dùng không biết lựa chọn nơi nào. Việc nguồn gốc xuất xứ chất liệu làm sofa cũng vậy, có rất nhiều khách hàng đã bị nói sai sự thật, bị tâng bốc khiến khách hàng dễ chốt đơn hơn. Vậy thực tế nó là như thế nào thì chúng ta hãy đi chi tiết hơn sau đây nhé

1. Nguồn gốc vật liệu gỗ làm sofa được lấy từ đâu:
Gỗ để đóng sofa có rất nhiều loại gỗ và mỗi một loại gỗ được lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Cụ thể hơn với loại gỗ keo thì đa số được lấy tại trong nước với dòng gỗ keo rất nhiều thời gian khai thác ngắn nên nguồn hàng rất dồi dào, bạn có thể thấy gỗ keo được làm rất nhiều thứ khác nhau trong nội thất và việc dùng gỗ keo để đóng sofa là một lựa chọn của mặt hàng giá rẻ bình dân. Gỗ thông nguồn gốc lấy ở đâu, với dòng gỗ thông ta thì được trồng và khai thác ngay tại trong nước cùng với thời gian khá nhanh nên việc dùng gỗ thông ta cũng là một trong những cách thức lựa chọn để đóng những mặt hàng giá trị tầm trung cho sofa, ngoài ra dòng gỗ thông nhập khẩu thì có phần đắt hơn chút xíu được nhập từ nước ngoài như Hàn Quốc và thông Nga,... những loại này gỗ rất chắc khỏe và có độ mịn của vân gỗ rất đẹp có thể sử dụng được cả trong nội thất khác. Dòng gỗ sồi là một trong những dòng gỗ được làm vào sofa trung cao cấp trở lên, nó cùng họ với gỗ thông những chất lượng và mẫu mã hình thức có chắc hơn và đẹp hơn gỗ thông, để mà nói chính xác thì gỗ này được gọi là gỗ tần bì thì đúng hơn và nó được nhập khẩu từ Bắc Mỹ và Đông Âu nơi mà họ có quy hoạch và khai thác chất lượng cũng như số lượng gỗ rất tốt điều này khiến cho chúng ta có thể sử dụng gỗ tần bì một cách dễ dàng và giá cả cũng không chênh quá nhiều. Thật tốt cho người sử dụng bởi cơ chế ngày càng được nâng cấp và phát triển cạnh tranh nhiều hơn.

2. Nguồn gốc mút để làm sofa được lấy từ đâu:
Mút là loại chất liệu để làm sofa đã quá quen thuộc với chúng ta, nhưng một số khách hàng hay nhầm lẫn và không biết nó được làm từ đâu, một sự thật đáng buồn là đã có nhiều showroom chỉ vì hám lợi mà đã nói tâng bốc quá lời khiến cho khách hàng dễ dàng chi tiền hơn. Vậy mút sofa được lấy từ đâu? đơn giản chỉ một câu trả lời được sản xuất tại ngay trong nước mà thôi. Có rất nhiều công ty khác nhau làm mút tại Việt Nam và đặc biệt là miền bắc đến miền trung nói riêng. Có 2 công ty chính sản xuât mút và giao hàng toàn miền bắc đó là Cty Elan - hay còn gọi là công ty Việt Thắng và Cty Tuấn Anh, bạ có thể dễ dàng nhìn thấy các thương hiệu chăn ga gối đệm cũng được làm chính bởi 2 công ty này. Mút cũng vậy tất cả các xưởng đều lấy từ công ty này mà ra. Nhìn chung về mặt cơ bản thì về phía cá nhân mình thấy mút của công ty Elan là công ty có thương hiệu và chất lượng hơn. Mình cảm nhận là vậy, và đương nhiên giá thành mút của công ty sẽ cao hơn chút so với công ty kia. Mút có nhiều dòng nhưng trong bài viết này mình chỉ chia sẻ đến đây thôi bởi nguồn gốc của mút đều được làm tại trong nước nên có những showroom nào nói với bạn rằng mút nhập khẩu thì điều đó không chính xác đâu bạn nhé.

3. Nguồn gốc chất liệu da và nỉ để làm sofa được lấy từ đâu:
Chất liệu được bọc bên ngoài sofa là dòng chất liệu đáng để chúng ta quan tâm nhất và tìm hiểu kỹ nhât bởi đây mà phần tiếp xúc nhiều nhất không những thế mà còn là thẩm mỹ như màu sắc vân và kiểu cách tạo lên nét đẹp cho bộ ghế sofa. Vậy thì những sòng chất liệu như thế này được lấy ở đâu và được nhập từ đâu.
+ Đối với hàng sofa nhập khẩu thật sự như một số thương hiệu siêu cao cấp như nội thất KenLi hoặc một số đơn vị nội thất nhập khẩu uy khác thì sẽ được nhập khẩu nguyên bộ được nhập từ Italy nơi đi đầu trong linh vực nội thất nói chung và sofa nói riêng, đặc biệt họ toàn bán da thật nhập khẩu Ý và những dòng sofa nỉ đẹp cao cấp có những chất liệu đặc biệt, thông thường những bộ sản phẩm này đều có giá từ 100 đến vài trăm triệu cũng có nó thật sự sang trọng và là hàng nhập khẩu chuẩn từ Italy có những giấy tờ hóa đơn chứng từ cũng như nguồn gốc xuất xứ có thể cho các bạn xem được.
+ Đối với hàng sofa nhập khẩu từ Malaisia thì cũng được nhập nguyên bộ từ malaisia bởi các xưởng thợ nơi này làm, tại đất nước malaisia thì mình cũng được may mắn là chú mình đã đi lao động bên đó trong ngành sofa này thì mình thấy như thế này về cơ bản chủ xưởng bên đó họ là người Trung Quốc và cũng có người malaisia là những người đầu tư mở xưởng và phân phối trên các nước trên thế giới còn nhân công thì được thuê từ các nước như Lào, Việt Nam và một số nước khác đó là tổ hợp của các công nhân lao động xuất khẩu. Nguyên vật liệu tại đây cũng chính từ Trung Quốc là phần lớn da và nỉ cũng đều TQ mà thôi, cũng có một số vật liệu họ nhập từ nước khác nhưng phần lớn từ TQ. Chính vì vậy bạn có thể thấy sản phẩm của Malai cũng có giá thành khá giống với hàng nhập khẩu bên nước bạn Trung Quốc.
+ Đối với hàng sofa nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc sofa nhập mẫu từ Trung Quốc và về Việt Nam được gia công sao chép mẫu mã và người thiết kế bên đó về đào tạo cho đội ngũ thợ của mình là người Việt Nam. Về cơ bản thì một số showroom bán họ có những từ ngữ hoa mỹ như là hàng nhập khẩu những thực tế 80-90% là được sao chép mẫu và được sản xuất tại Việt Nam chỉ khác nhau về kĩ thuật được đào tạo và kĩ thuật nội địa mà thôi. Chất liệu da nỉ này đều được nhập khẩu từ Trung Quốc các bạn nhé.

4. Thực trạng cách bán hàng của hầu hết các showroom hiện nay:
Một thực trạng đáng buồn là các showroom hiện nay đa phần hay nói tư vấn bán hàng cho khách hàng một cách nói quá và những cách bán hàng đánh vào sự không hiểu biết của khách hàng. Da nào nỉ nào họ cũng bảo là nỉ nhập khẩu từ Hàn Quốc, da Anh, da Đức, Ý... và đến cả mút cũng nói là nhập khẩu với giá thành bộ sofa lại rất mềm. Thực ra nó cũng sẽ dễ bán hàng hơn thôi nhưng xét về yếu tố trung thành với khách hàng thì nó hơi sai, và đây là cách đánh vào tâm lý khách hàng thích hàng ngon bổ rẻ. Các bạn là người tiêu dùng về phía khách hàng thì chúng ta cũng không nên có những kì thị và hiểu sai đối với hàng hóa và chất liệu của Trung Quốc bởi tất cả mọi thứ dân ta đang dùng cũng hầu hết của Trung Quốc mà thôi, bạn chỉ nên quan tâm mẫu mã nào bền và đẹp là ok các bạn nhé. Còn nếu các bạn đi gặp thấy showroom nào bán hàng với mức giá phải chăng mà lại nói là da Anh da Đức thì cũng hãy tự có cách xử lý cho mình nhé. Hãy tự trang bị cho mình một số kinh nghiệm để có thể mua sofa tốt hơn các bạn nhé!

Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm các bài viết có ích sau:
+ CÁC MẪU SOFA ĐẸP BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA
CHỌN CHẤT LIỆU LÀM SOFA DA NHƯ THẾ NÀO CHO BỀN
TUỔI THỌ CỦA SOFA ĐƯỢC BAO NHIÊU NĂM
CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI DA CHO SOFA DA
CÁCH PHÂN BIỆT LOẠI MÚT TỐT CHO SOFA DA
CẦN PHẢI TÌM HIỂU NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI MUA SOFA
GHẾ SOFA HẢI PHÒNG VÀ 5 TOP MẪU SOFA HOT NHẤT

Bài viết cùng chuyên mục