Loading
Sofa đắt tiền liệu có bền hơn không?

Sofa đắt tiền liệu có bền hơn không?

Sofa là đồ trang trí đẹp cho phòng khách không chỉ mang nét đẹp châu âu mà còn những tiện ích mang lại cho con người là không hề nhỏ. Việc một số khách hàng không tiếc tiền đã chi trả một khoản tiền rất nhiều cho sofa phòng khách là không hề ít, với hi vọng không gian được đẹp hơn và sang trọng hơn sử dụng được lâu hơn, nhưng sofa đắt tiền liệu có bền hơn không và xứng đáng những gì mình bỏ ra hay không?

Mua sofa đắt tiền với hình thức mẫu mã đẹp: các cụ ngày xưa có câu " đắt sắc ra miếng " ngẫm thì thấy cũng rất đúng nhưng không phải đúng cho hầu hết mọi trường hợp khi mua sofa. Bạn hoàn toàn có thể mua được những bộ sofa đẹp sang trọng và lộng lẫy với số tiền rất đắt đỏ, nhưng trong một số trường hợp bạn không biết nhìn nhận và có con mắt tinh tường thì việc bạn vẫn có thể bắt gặp mua nhầm phải những bộ sofa có tính thẩm mỹ thấp là chuyện bình thường. Hầu hết khách hàng bị chi phối quá nhiều bởi màu sắc của sofa mà quên đi những đường nét tinh tế và mềm mại dù là nhỏ nhất, một thủ thuật đơn giản những từ đó sẽ giúp chúng ta đánh giá được liệu rằng sofa có xứng đáng với đồng tiền chúng ta bỏ ra hay không. Theo góc nhìn cá nhân của mình thì việc bạn chi nhiều tiền mua sofa thì tỉ lệ mua được sofa có tính thẩm mỹ cao là nhiều còn cũng có tỉ lệ mua phải những bộ sofa không có tính thẩm mỹ cao là do chúng ta đoi khi chưa biết nhìn nhận mặt hàng, trường hợp này có nhưng cũng tỉ lệ thấp.

Sofa đắt tiền và chất lượng đi đôi với giá thành: Việc nhiều người chi tiền mạnh cho việc mua sofa đắt với hi vọng là sẽ được dùng bền là rất nhiều, hầu hết chúng ta rất mong muốn như vậy. Với góc nhìn của người tiêu dùng thì họ thường có xu hướng suy nghĩ hàng đắt thì sẽ tốt hơn và bền hơn, suy nghĩ này cũng có thể đúng và cũng có thể sai trên mỗi góc nhìn khác nhau. Tại đây thì mình sẽ nói với trường hợp là đúng, giống đúng như cách suy nghĩ đó khi bạn mua sofa đắt tiền thì việc đầu tư vào giá thành sản phẩm sẽ cao hơn so với những loại chất liệu rẻ khác là chuyện đúng, từ chất da của sofa và chất mút để làm sofa và những chất gỗ đều được chọn lọc và dùng những mặt hàng giá trị cao khiến cho giá thành cao hơn. Chính vì vậy gần như sofa đắt tiền sẽ được dùng loại chất liệu đặc biệt có độ bền nhỉnh hơn so với những mặt hàng chung. Nếu bạn là một người mua được dòng sofa đắt tiền với chất lượng tốt thì điều đó thật tuyệt vời còn nếu không thì...

Sofa đắt tiền nhưng chất lượng lại không như mong muốn: điều này chắc chắn đã xảy ra không ít với một số người đặc biệt với những người còn thiếu kinh nghiệm khi lựa chọn mua sofa. Bản chất của việc mua sofa đắt mà bị phải chất lượng kém có 2 trường hợp.
Trường hợp 1: người bán sofa cho bạn với giá đắt không đúng thực tế giá thị trường và chính xác bạn đã thành một con gà để cho họ chặt, cách nhận biết tốt nhất bạn hãy tham khảo kỹ thị trường và tự đó rút ra cho mình một cái giá chung lưu ý cần phải có một trải nghiệm thực tế nhé, tránh trường hợp nghe báo chất liệu làm sofa một kiểu và đến lúc nhận là một kiểu tại một số cửa hàng cạnh tranh bẩn.
Trường hợp 2: do nguyên nhân vật liệu sofa đầu vào, vấn đề này là do bên cung cấp vật liệu sofa họ bán với giá cao và chất liệu không như mong đợi cho dù chất liệu có khác và nhìn bắt mắt đẹp hơn và chất hơn những chất liệu thông thường. Cái yếu tố quyết định ở đây là do chất liệu còn mới, do môi trường không phù hợp và chưa có sự trải nghiệm của thị trường với dòng chất liệu mới đó. Bên sản xuất sofa họ làm với chất liệu tốt thật sự nhưng không biết rằng đó là loại chất liệu không phù hợp tại môi trường ở đấy dẫn đến tình trạng sofa bị hỏng nhanh và có những dấu hiệu của việc hao mòn mạnh so với quy định. Cách để bạn không phải bị vướng vào tình trạng này thì hãy hỏi bên cửa hàng bán sofa đó là trên thị trường dòng chất liệu này đã có mặt được bao lâu rồi, cùng kiểm nghiệm nhiều nơi và có những đánh giá khách quan cụ thể, so sánh để lựa chọn ra những dòng chất liệu tốt nhất với giá tương xứng, đừng quá vội vàng mua sofa chất liệu mới ngay bởi đó là một sự hên xui 50/50.

Đúc kết kinh nghiệm khi mua sofa đắt tiền: Hãy tìm hiểu nhiều showroom, nghe và phân tích đánh giá trên thị trường có đúng sự thật là như thế không, ưu tiên những dòng chất liệu có trên thị trường lâu năm để có những lựa chọn tốt không bị sai lầm, và đặc biệt số tiền bỏ ra phải tương xứng với những gì các bạn nhận lại. Hãy tối ưu một cách thông minh nhất nhé.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết sau:
CÁCH PHỐI MÀU GHẾ SOFA DA NHƯ THẾ NÀO CHO ĐẸP PHÒNG KHÁCH
CÁCH PHÂN BIỆT LOẠI MÚT TỐT CHO SOFA DA
+ CÁC MẪU SOFA PHÒNG KHÁCH ĐẸP VÀ SANG
+ MẪU SOFA NỈ ĐẸP CHO KHÔNG GIAN THÊM SINH ĐỘNG

Bài viết cùng chuyên mục