Loading
Tại sao giá bán sofa showroom lớn thường cao hơn showroom nhỏ hơn

Tại sao giá bán sofa showroom lớn thường cao hơn showroom nhỏ hơn

Là một trong những showroom bán sofa tại Hải Phòng. Đơn vị chúng tôi cũng nắm bắt rõ tâm lý khách hàng và thường khách hàng hay có những băn khoăn tại sao cùng một sản phẩm lại có nơi bán đắt hơn và có những nơi bán lại rẻ hơn. Đặc biệt là những showroom lớn thường giá thành đắt hơn showroom nhỏ, để chị tiết hơn thì hãy cùng Sofa Hoàng Yến ngày hôm nay xem những lý do tại sao lại như thế nhé:

1. Chi phí thuê mặt bằng và những chi phí cố định của một showroom bán sofa:
Những cửa hàng bán sofa thường có những mặt bằng lớn và điều này thường có xu thế gần như là giá mặt bằng thuê nhà cao hơn. bởi làm ăn lớn thường kí hợp đồng lâu năm và chi phí thuê nhà cao hơn của hàng nhỏ hơn là chắc chắn. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trọng việc đưa giá bán ra bao nhiêu trên thị trường.
Ngoài ra có những chi phí chìm cố định sẽ được cộng vào sản phẩm như thiết bị điện trang trí, các tài sản trang trí cho showroom thêm lộng lẫy,... cũng là yếu tố được cộng vào giá thành của bộ ghế khấu hao dần theo từng năm.

2. Chi phí nhân viên bán hàng của các showroom bán sofa:
Về khía cạnh này thì dường như mỗi cửa hàng có những chính sách khác nhau dẫn đến việc lương trả khác nhau, lương càng cao thì chi phí càng lớn. hiện tại những cách trả lương truyền thống sẽ khiến cho giá sofa bị tăng cao. Nếu muốn giá cả cạnh tranh thì lương cũng phải cạnh tranh bằng việc nhân viên bán hàng ăn % doanh thu theo từng tháng và lương cứng ít đi. Trường hợp càng thuê nhân viên nhiều thì sẽ khiến việc giá thành cao hơn so với những cửa hàng nhỏ do chính tay họ bán. 

3. Mặt hàng sofa của mỗi cửa hàng khác nhau:
Đôi khi khách hàng có cái nhìn không thực tế là cùng với một mẫu mã mà từng cửa hàng sẽ có những chất liệu vật liệu khác nhau để cấu tạo lên bộ ghế, có thế đắt hơn và có thể rẻ hơn. Cho nên khách hàng đánh giá qua trực quan cảm xúc là không chính xác, bạn chỉ có thể đánh giá chính xác nếu bạn biết đó là 2 sản phẩm cùng mẫu mã và chất liệu mà thôi. Cho đến giờ thì cũng chưa thể xác định một trăm phần trăm là họ có cùng chất liệu và bán giá cao hơn hay thấp hơn hay không.

4. Số lượng nguồn hàng bày sofa của từng cửa hàng khác nhau:
Cửa hàng lớn chắc chắn sẽ bán sẵn rất nhiều bởi số lượng mặt hàng lớn và mặt bằng rộng sẽ là điều kiện thuận tiện cho bạn trải nghiệm thực tế sản phẩm ngay tận mắt, điều mà các showroom bé không có được và đây là yếu tố sẽ khiến bạn sẵn sàng bỏ tiền ra mua ngay cho dù giá có cao hơn bởi sản phẩm thực tế dễ thuyết phục khách hàng. Còn showroom nhỏ hơn sẽ không thể bày nhiều hơn nên thường phải đặt, điều này sẽ khiến một số người không thích và cũng có số người muốn làm hàng đặt vì sản phẩm mới và theo ý muốn. Yếu tố hàng bày sẵn nhiều cũng là một yếu tố được tính vào giá sản phẩm cao hơn của showroom lớn. Vì yếu tố rửi ro và hàng tồn kho sẽ cao hơn với cửa hàng bán sofa bé hơn.

5. Chí phí bảo hành cửa hàng sofa lớn có hơn cửa hàng nhỏ không?
Mục này thì do trải nghiệm của khách hàng mới có câu trả lời rõ nhất. nhưng nhìn chung với mức giá rẻ nhất chắc chắn bạn sẽ không được bảo hành tốt nhất thậm chí là bán một lần rồi thôi của rất nhiều nơi không uy tín. Vậy cần tìm hiểu những gì trước khi mua sofa hãy cùng xem thêm tại đây để biết thêm rõ hơn nhé. Không phải cửa hàng nào lớn cũng chăm sóc và bảo hành tốt cho khách cho dù giá đắt nhất, và cũng không phải cửa hàng nào nhỏ bán rẻ và bảo hành không tốt cho khách hàng. Hãy tìm hiểu những người đi trước để bạn có câu trả lời tốt nhất nhé.

6.Thương hiệu của cửa hàng bán sofa khác nhau như thế nào?
Mọi người thường nghĩ của hàng lớn thì lại càng có thương hiệu hơn, cái mà chúng ta đang thấy trước mắt là vậy. Cho nên bạn thường mua sofa với giá cao và nó nghĩ nó xứng đáng., nhưng thực tế chưa chắc hẳn đã là vậy. Một cửa hàng thương hiệu mình thấy có nhiều yếu tố như cách phục vụ tốt và chuyên nghiệp, sản phẩm tốt, bảo hành tốt và chăm sóc khách hàng tốt và thương hiệu đó đã tồn tại được bao nhiêu năm. Một yếu tố quan trọng hơn cả đó là sự trải nghiệm tốt hay xấu của nhiều khách hàng với thương hiệu đó như thế nào, và họ có đánh giá chung như thế nào với cửa hàng đó, đó mới là thương hiệu thực tế quan trọng để khiến bạn có thể sẵn sàng chi tiền mua hàng tại cửa hàng đó.

Mời các bạn cùng tham khảo thêm các bài viết sau:
+ MẪU SOFA DA KHIẾN BẠN PHẢI MÊ MẨN
ĐỊA CHỈ BÁN SOFA DA UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG
CÁCH PHÂN BIỆT LOẠI MÚT TỐT CHO SOFA DA
GHẾ SOFA DA LÀ GÌ? CÁC LOẠI SOFA DA HIỆN NAY TẠI HẢI PHÒNG?
MUA SOFA DA GIÁ TỐT Ở ĐÂU HẢI PHÒNG
XÁC ĐỊNH KÍCH THƯỚC SOFA THẾ NÀO CHO VỪA PHÒNG KHÁCH
TUỔI THỌ CỦA SOFA ĐƯỢC BAO NHIÊU NĂM
NGUỒN GỐC XUẤT XỨ CHẤT LIỆU ĐỂ LÀM SOFA TỪ ĐÂU
MUA SOFA QUA HÌNH ẢNH TRÊN MẠNG NÊN HAY KHÔNG

 

Bài viết cùng chuyên mục