Loading
Xác định kích thước sofa thế nào cho vừa phòng khách

Xác định kích thước sofa thế nào cho vừa phòng khách

Xác định kích thước sofa thế nào cho vừa phòng khách? một câu hỏi mà mình thường xuyên gặp phải khi tư vấn cho khách hàng, vậy thì xác định kích thước sofa như thế nào thì nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, yếu tố gì thì mời các bạn xem ngay bên dưới này nhé.

1. Xác định kích thước sofa qua không gian phòng khách:
Vâng không gian là yếu tố quyết định rất nhiều đến kích thước của sofa, nó không đơn thuần là dài rộng sofa bao nhiêu là vừa nữa mà còn quyết định để mẫu sofa nào cho đẹp và hợp lý. Ở Hải Phòng chúng ta đại đa số diện tích phòng khách nhiều nhất là từ 15 - 30m2 cho phòng khách hoặc hơn thế nữa, nhưng nhìn chung mọi người hay có diện tích phòng khách như vậy. Vậy thì với diện tích mặt sàn như vậy thì nên để kích thước sofa như thế nào cho hợp lý? Mình xin nêu ra một số kích thước thông dụng như sau:

Diện tích phòng khách từ 15-20 m2 để được kích thước sofa từ 2,6m * 1.7m đến 2.8m * 1.8m đây là kích thước vừa không quá to và cũng không quá nhỏ, với kiểu kích thước này thì rất thông dụng đại đa số đều để được có chăng căn chỉnh lại một chút ngắn đi hoặc rộng ra theo từng nhà mà thôi.
Diện tích phòng khách từ 20-25m2 để được kích thước sofa từ 2,8m * 1.8m đến 3m * 1.9m, kích thước này lại rộng và dài hơn kích thước kia một chút bởi có như thế mới theo tiểu chuẩn của diện tích rộng hơn được. hiện nay loại kích thước này được dùng nhiều nhất bởi nó có độ trường ghế và sử dụng cũng dễ dàng, hơn thế nữa với kích thước này làm được rất nhiều mẫu mã sofa khác nhau mà không bị hạn chế nhiều.
Diện tích phòng khách từ 25-35 m2 để được kích thước sofa từ 3.2m * 1.8m đến trên 3.8m * 1.9m đối với sofa góc, và còn để được những mẫu sofa văng dài 1 2 3 cũng là một trong những kiểu cách sofa đẹp giành cho không gian phòng khách rộng và to như thế này. Với kiểu cách để sofa văng như thế này thì khó có thể làm theo kích thước sẵn, bạn cần phải cần phải nhờ người tư vấn đến đo đạc mới chính xác được.
Diện tích phòng khách nhỏ để kích thước sofa văng là hợp lý nhất, bạn chỉ cần làm văng sofa có kích thước tầm 1.8m đến 2.2 m theo từng diện tích cụ thể, như vậy thì mới có thể sử dụng hài hòa với không gian hơn.

Xác định kích thước sofa thế nào cho vừa phòng khách
kích thước sofa tiêu chuẩn

2. Xác định kích thước sofa theo không gian và sở thích:
theo nhu cầu của mỗi người mà sẽ làm theo kích thước sofa khác nhau, theo tiêu chuẩn là vậy nhưng cũng có một số trường hợp làm theo sở thích của khách hàng nghĩa là bạn có thể làm sofa dài hơn hoặc ngắn hơn tiêu chuẩn để tùy theo ý thích của bạn. Ví dụ có người muốn làm vào số đẹp thì sẽ phải lựa theo kích thước tài lộc với họ, còn một số người tuy nhà hơi nhỏ nhưng vẫn muốn làm sofa rộng và dài hơn theo tiêu chuẩn bởi họ thích sử dụng cho gia đình là chính và để nhiều người ngồi đc hơn, nằm nghỉ cũng thoải mái hơn. Nếu bạn nằm trong trường hợp này thì bạn cũng cần phải trực tiếp trao đổi với người làm sofa và có một cuộc khảo sát cụ thể với nhau hơn để vừa theo được ý thích mà lại vẫn có thể dùng hết tác dụng của sofa không bị hạn chế tính năng quá nhiều.

Xác định kích thước sofa thế nào cho vừa phòng khách(1)
sở thích làm bộ văng sofa dài và đơn của khách hàng

3. Xác định kích thước sofa theo hoàn cảnh cụ thể từng nhà:
Mình đã đi đo làm sofa cho rất nhiều nhà và mình thấy thế này, cho dù nhà bạn thuộc típ nhà như thế nào thì nếu gặp phải trường hợp cụ thể kích thước bắt buộc phải làm vào đoạn đó hay làm vào góc kích tường theo phom nhà thì cũng rất khó có thể theo kích thước sofa tiêu chuẩn được. Ví dụ nhà bạn bị góc chéo hay bị vướng cột thì chắc chắn phải làm theo kích thước đặt theo nhà 100%, cũng có trường hợp nhà rộng nhưng vì con nhỏ bắt buộc phải dành khoảng không gian rộng hơn cho trẻ nên sẽ làm kích thước sofa nhỏ hơn bình thường. Về cơ bản bất cứ hoàn cảnh nào thì chúng ta hãy tìm ra một giải pháp tối ưu nhất với nhu cầu thực sự của tùy từng mỗi người để có được một bộ sofa đẹp nhất và tiện lợi nhất các bạn nhé.

Xác định kích thước sofa thế nào cho vừa phòng khách(2)
kích thước sofa làm khuyết cột và bằng vách tường

Nhìn chung tất cả các cách xác định kích thước sofa cho gia đình bạn do các yếu tố như không gian, nhu cầu và trạng thái đặc biệt hoặc những kiểu cách sofa đặc biệt theo từng nhà cụ thể mới có thể xác định rõ được kích thước sofa. Ngoài những phân tham khảo trên các bạn cũng cần phải có sụ thực tế bằng cách để người bán sofa đến đo trực tiếp trao đổi rõ ràng các khoản mục cần được lưu ý từ đó mới có được một không gian hoản hảo hơn khi sofa để được đúng chỗ đúng kích thước và vừa vặn các chỉ tiêu đề ra. Cũng khá là đơn giản phải k các bạn :)).

Mời các bạn tham khảo các bài viết dưới đây:
TUỔI THỌ CỦA SOFA ĐƯỢC BAO NHIÊU NĂM
SOFA ĐẮT TIỀN LIỆU CÓ BỀN HƠN KHÔNG?
+ CÁC MẪU SOFA DA ĐẸP CHO PHÒNG KHÁCH
CẦN PHẢI TÌM HIỂU NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI MUA SOFA
ĐÓNG SOFA TẠI HẢI PHÒNG VỚI CÁC MẪU SOFA ĐẸP
MUA GHẾ SOFA Ở HẢI PHÒNG VỚI GIÁ HỢP LÝ NHẤT
CÓ PHẢI CỨ BỎ NHIỀU TIỀN LÀ MUA ĐƯỢC SOFA TỐT HAY KHÔNG

Bài viết cùng chuyên mục