Loading
Các loại gỗ làm sofa da

Các loại gỗ làm sofa da

Sofa da là một trong những đồ nội thất đặc biệt cho không gian phòng khách, nó không chỉ là bộ mặt của ngôi nhà mà còn là nơi để gia chủ kết nối yêu thương và gặp gỡ những người thân anh em bạn bè. Mặc dù rất quan trọng trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng biết các loại gỗ làm sofa da là những loại gỗ gì? Vậy trong ngày hôm nay Sofa Hoàng Yến xin được chia sẻ với các bạn về chủ đề này nhé.
Có rất nhiều bạn đọc cũng như khách hàng hay hỏi tại đơn vị bên mình là " Sofa da được làm bằng những loại gỗ nào?" thì mình sẽ tóm lại cho các bạn biết được trên thị trường hiện nay có 3 loại để làm khung cốt cho sofa:

1. Loại gỗ keo làm sofa da:

Nói đến gỗ keo thì chắc sẽ có một số người biết và một số người không, điều đầu tiên cần phải biết đến đó là dòng gỗ keo có làm được cho sofa da cao cấp không ? Xin thưa rằng là không, nó chỉ phục vụ những dòng sofa da bình dân mà thôi. Gỗ keo chỉ làm cho những dòng ghế sofa da giá rẻ bởi tín chất gỗ keo không được dai và chắc chắn như những dòng gỗ khác. Nhìn chung về cơ bản gỗ keo là một loại gỗ được khai thác rất nhiều ở nước ta với thời gian quy hoạch nhanh nên rất dễ dàng đưa vào sử dụng sản xuất, đặc điểm nổi bật là giá thành rẻ dễ dàng khái thác nên nguồn hàng cũng dồi dào không quá khó để tìm nguồn gỗ đầu vào, được sử dụng một cách phổ biến. Tính chất gỗ keo khá là cứng những lại giòn, khi lựa chọn loại gỗ này thì người thợ phải hết sức khéo léo đóng chắc chắn và gia cố chịu lực đủ điều kiện thì bộ ghế da mới có thể chắc khỏe và chịu lực tốt được.

Các loại gỗ làm sofa da(3)

Gỗ keo được làm vào hàng ghế sofa da bình dân

2. Loại gỗ thông làm sofa da:

Vâng sử dụng gỗ thông để làm sofa da - một loại gỗ đã quá quen thuộc với chúng ta, không chỉ trong nước mà ở nước ngoài gỗ thông là một loại gỗ rất được ưa chuộng trong ngành nội thất nói chung và ngành sản xuất sofa da nói riêng. Có rất nhiều loại gỗ thông từ các nước khác nhau nhưng trên thực tế ở nước ta có những loại gỗ thông được sử dụng nhiều nhất đó là gỗ thông Nga, thông trong nước và thông Hàn Quốc. Tùy theo mỗi dòng gỗ khác nhau có tính chất khác nhau nhưng nhìn chung dòng gỗ thông là một dòng gỗ chắc chắn có độ bền cao và ít bị co ngót cong vênh và đã trải qua quá trình xử lý mối mọt và làm khô gỗ nên rất an toàn để làm ghế sofa da. Đặc tính chắc chắn những vẫn dẻo dai nên gỗ thông có độ đàn hồi tốt không bị giòn như dòng gỗ keo. Loại này đang được áp dụng vào sản xuất sofa da trên thị trường chiếm khoảng 60-70 %.

Các nloại gỗ làm sofa da(4)

Gỗ thông nga được làm cho sofa da

3. Loại gỗ sồi làm sofa da:

Gỗ sồi là một loại gỗ cao cấp cho ngành công nghiệp sản xuất sofa da, loại gỗ này phần lớn được nhập khẩu từ bên nước ngoài với các dòng gỗ sồi đỏ và sồi trắng. Cả 2 loại này đều được áp dụng vào nội thất còn riêng sản xuất ghế sofa da thì loại gỗ sồi trắng được ưa chuộng hơn. Đặc tính của dòng gỗ sồi này là rất cứng, chắc chắn dẻo dai và khỏe, mật độ thớ thịt của gỗ rất đặc điều đó cho thấy độ tán đinh hay bắt vít khi sản xuất rất tốt tạo được sự liên kết chắc chắn khi sử dụng lâu dài, không chỉ vậy dòng gỗ này đã được tẩm sấy khô kĩ càng càng làm tăng độ bền cho gỗ từ đó sẽ không có hiện tượng bị vênh hay cong làm ảnh hưởng đến kết cấu của sofa da.

Các loại gỗ làm sofa da(5)

Gỗ sồi làm sofa da chắc chắn cả về chất và vân gỗ

Trên thị trường loại gỗ này rất được ưa chuộng và chiếm từ 30-40%. Các dòng ghế sofa da cao cấp đều được làm bằng loại gỗ này. Hiện tại đơn vị chúng tôi đang dùng loại vật liệu này để sản xuất ghế sofa da do nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và tăng chất lượng sản phẩm nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng sản phẩm sofa da tại cơ sở của chúng tôi.

Nhìn chung lại tùy theo vào sản phẩm và chất lượng mà từng noi sản xuất sẽ đưa ra các phương án chất liệu gỗ làm khác nhau, bạn có thể hình dung chất liệu gỗ sồi là loại cao cấp nhất cho dòng ghế sofa da không chỉ đẹp về chất mà vân gỗ cũng rất nổi bật giúp những bộ ghế sofa da có những nét đẹo riêng cuốn hút hơn và bền hơn. Dòng gỗ thông thì được sử dụng phổ biến và cũng rất chắc chắn khi sử dụng những loại gỗ như thông nga , về cơ bản gỗ thông và gỗ sồi là một họ nên bạn không phải băn khoăn gỗ thông có ảnh hưởng gì đến bộ sofa hay không. Sau cùng gỗ keo thì được sản xuất đại trà vào các mặt hàng bình dân bởi gí thành rẻ và dẽ dàng sử dụng và khai thác. Vậy là Sofa Hoàng Yến đã chia sẻ xong cho các bạn biết được các loại gỗ làm sofa da là những loại nào, hi vọng các bạn có thêm kinh nghiệm hơn và có thể lựa chọn chất liệu phù hợp với nhu cầu của mình hơn.

Để tìm hiểu kỹ hơn mời các bạn hãy tham khảo thêm các bài viết sau đây:

+ Làm sao để phân biệt được da tốt và da thường

+ Cách phân biệt gỗ sồi nga cho sofa da cao cấp

+ Nhận biết được mút tốt cho sofa da thật đơn gian

+ Nên biết những điều này trước khi mua sofa da

SOFA DA CAO CẤP HẢI PHÒNG VÀ XU THẾ MỚI

XÁC ĐỊNH KÍCH THƯỚC SOFA THẾ NÀO CHO VỪA PHÒNG KHÁCH

Bài viết cùng chuyên mục