Loading
Cách phân biệt loại mút tốt cho sofa da

Cách phân biệt loại mút tốt cho sofa da

" Cách phân biệt loại mút tốt cho sofa da " ! Vâng đúng y như tiêu đề, hôm nay Sofa Hoàng Yến xin được chia sẻ với các bạn bí quyết để đánh giá, phân biệt được một bộ sofa da có mút tốt hay không bằng những cách rất đơn giản.

1. Các loại mút để làm sofa da hiện nay trên thị trường:

Mình cũng xin giới thiệu với các bạn các loại mút hiện nay trên thị trường nói chung có 3 loại. Đó là loại mút công ty , mút tổng hợp và mút công nghệ nhật

+ Mút công ty làm sofa da: Trên thực tế thì tất cả các dòng ghế sofa da cao cấp đều được làm bằng những loại mút của hàng công ty bởi vì nó an toàn chắc chắn và lâu bền. Mút loại này là loại mút nguyên tấm nguyên khối được đổ khuôn và ép thủy lực sau đó cắt ra theo tưng kích thước khác nhau. Có rất nhiều loại tên mút khác nhau ví dụ như mút K14, K24, K30, K35, K43, T50 đọc nhiều mã khác nhau nhưng phân biệt lại rất dễ dàng. Loại mút nào tốt cho sofa da, xin thưa với các bạn loại mút có chỉ số càng cao thì là những dòng mút tốt và bền có độ này êm và nảy cho ghế da. Ở đây chỉ số được cho chúng ta biết được nông độ tinh thể trong 1 tấm mút có bao nhiêu phần trăm là cao su, ví dụ như mút k30 có 30% là cao su, mút k43 có 43% và mút T50 có 50% là cao su trong đó. Tỉ lệ cao su càng cao thì độ nảy của tấm mút càng cao, bền và chắc chắn, không bị vỡ phom sau khi sử dụng. Như vậy bạn có thể hiểu rằng mút T50 và mút K43 là 2 dòng mút tốt nhất trong loại mút công ty và được sử dụng nhiều nhất trong ngành sản xuất sofa da.

Cách phân biệt loại mút tốt cho sofa da(2)

Mút k43 và mút T50 là 2 dòng mút cao cấp để làm sofa da

+ Mút tổng hợp để làm sofa da: Nói đến từ tổng hợp thì hầu như ai cũng nghe đến, nôm na bạn hiểu rằng mút tổng hợp là được dùng các loại mút tạp phẩm, phế liệu say ra và ép lại thành khuôn mút để làm sofa da, nó được gắn kết với nhau bởi một loại keo đặc biệt chuyên dụng để tạo liên kết các hạt mút với nhau, nhìn chung các loại mút này không được bền bởi sử dụng lâu năm sẽ bị tách lớp keo ra và làm sẹp lún ghế sofa da. Cũng có một số loại mút PE là loại mút rất kém và được dung vào mục đích làm ghế karaoke hoặc hàng rẻ tiền khác.

Cách phân biệt loại mút tốt cho sofa da(3)

Mút say tổng hợp

+ Mút công nghệ nhật để làm sofa da: dòng mút này thì có loại được làm như hàng công ty là hàng mút tấm nguyên khối. Tiếp đó là dòng mút say theo công nghệ nhật, dòng mút này cũng được làm bằng những hạt mút sau khi đã say kỹ và ép lại với nhau thành mút bằng loại keo chắc, về mặt bằng chung loại mút này nặng và gắn keo chắc hơn mút tổng hợp nhưng nó vẫn không thể dùng làm vào sofa da cao cấp được.

Cách phân biệt loại mút tốt cho sofa da(4)

2. Phân biệt bằng mắt thường với các dòng mút làm sofa da:

+ Mút K và mút T đại đa số được làm thành màu trắng nhưng ký hiệu vạch khác nhau,ở đây bạn chỉ cần hiểu mút có màu trắng và mịn là được. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì đa phần sẽ không phân biệt được các dòng mút T với mút K.

+ Mút tổng hợp được làm bằng các loại mút khác nhau có các loại màu khác nhau như màu xanh màu đen và màu trắng trộn lẫn với nhau và đượcép keo nên khi thành tấm mút bằng mắt thường bạn có thể thấy mút có nhiều màu trong cùng một tấm mút và lổn nhổn những hạt mút kích thước khác nhau mật độ không đồng đều.

+ Mút ép việt nhật cũng được làm bằng mút say màu trắng nên khi nhìn thấy bạn sẽ thấy mút việt nhật có một màu trắng ngà, lổn nhổn những hạt mút nhưng được say kỹ hơn nên sẽ mịn hơn mút tổng hợp kia một chút.

3. Phân biệt bằng ấn và bóp tấm mút để đánh giá mút làm sofa da loại nào tốt:

+ Loại mút công ty dòng T và dòng K bạn chỉ cần ấn tay vào tấm mút và giữ trong vòng khoảng từ 6 đến 10s và khi bỏ ra nếu tấm mút lên nhanh k hiện rõ những vết lún của mút thì đó là mút tốt và có độ bền cao, nếu làm sofa da bằng mút này sẽ rất tốt. Các dòng mút K và mút T đều có thể thay đổi độ cứng hoặc mềm theo ý thích của người sử dụng ví dụ như T50 mềm hoặc T50 cứng, K43 mềm hoặc K43 cứng.

Mời các bạn xem video cụ thể hơn tại đây nhé:

 

Video phân biệt các loại mút tốt cho sofa da

+ Mút tổng hợp thì đa phần các bạn nhìn rõ bằng mắt thường nên sẽ dễ phân biệt ngay từ lúc đầu, loại này chỉ phục vụ hàng rẻ tiền không thể làm được trong sofa da cao cấp vì đồ bền không cao và không chắc chắn, sẽ bị bung mút vúnau khi keo đã hết chất.

+ Mút ép việt nhật sẽ không có vết lún khi ấn tay vào nhưng khi bạn nhìn bề mặt ngay tấm mút sẽ bị lõm theo mảng nên rất khó nhìn, loại này sẽ rất nặng và cũng không phù hợp để làm sofa da cao cấp, dòng mút này tốt hơn mút tổng hợp nhưng lại rẻ hơn mút T và mút K. Nên sử dụng với hàng tầm trung và vừa mà thôi.

Nhìn chung tóm lại nếu các bạn xác định mua sắm sofa da cho gia đình nhà mình thì việc lựa chọn mút dòng T50 và dòng K43 là những loại mút tốt và có thương hiệu lâu năm, tùy chỉnh theo ý muốn cứng hay mềm mà mỗi độ êm và độ nảy khác nhau của sofa da sẽ khác nhau. Cơ bản nhất bạn hãy ấn mạnh xuống phần đệm của bộ sofa da đó và xem độ đàn hồi ra sao, nếu càng căng càng nảy và lực đẩy mạnh tay ngược lại càng mạnh thì chắc chắn bộ sofa da đó là loại mút tốt. Hi vọng những chia sẻ kinh nghiệm của sofa Hoàng Yến sẽ làm các bạn có thêm những kinh nghiệm tốt hơn trong việc mua sắm nhé.

Mời quý vị tham khảo thêm các bài viết tại đây:

+ Muốn mua sofa da thì phải biết những điều này?
+ Kích thước cho sofa da như thế nào cho đẹp phòng khách?
+ Khung sofa da làm loại gỗ gì thì bền?
SOFA HẢI PHÒNG VÀ CÁC LOẠI SOFA
SOFA DA CAO CẤP HẢI PHÒNG VÀ XU THẾ MỚI
KINH NGHIỆM KHI MUA SOFA DA

Bài viết cùng chuyên mục