Loading
Chất liệu để làm sofa da như thế nào?

Chất liệu để làm sofa da như thế nào?

Chắc chăn các bạn đã biết sofa da là gì? Vậy cái gì làm thành sofa da, chất liệu để làm sofa da như thế nào thì không phải 100% ai cũng biết. Trong ngày hôm nay hãy cùng Sofa Hoàng Yến đi tìm hiểu những chất liệu nào làm nên sản phẩm đó để các bạn có cái nhìn thực tế và sâu hơn từ đó mua sắm được tốt hơn nhé!

Cấu tạo của sofa da là điều đầu tiên mình muốn giới thiệu các bạn. Sofa da có 3 thành phần cấu tạo chính:

1. Khung sofa da:

Khung là một cốt lõi của sofa da, nó được ví giống như bộ xương của con người, được làm ra với cấu tạo tùy chỉnh theo mọi mẫu mã hay những hình thức khác nhau. Mỗi một kiểu cách sofa da khác nhau thì người thợ sẽ có cách đóng riêng và cách tính chịu lực, liên kết bộ ghế khác nhau. Về cơ bản các bạn nên hiểu đơn giản, phần khung sofa da được làm từ gỗ thịt tự nhiên, được đóng và liên kết các thanh gỗ với nhau để tạo lên hình dáng của bộ ghế để từ đó chúng ta có thể ngồi được, chịu lực tốt và sử dụng lâu dài.

Chất liệu để làm sofa da như thế nào

Khung ghế được làm bằng gỗ thịt tẩm sấy chống cong vênh và mối mọt

2. Mút sofa da:

Đến đây thì nhiều bạn cũng chả biết mút là cái gì? Mình có thể giải thich nhanh như sau: mút sofa được làm bằng các hợp chất khác nhau như hóa chất, cao su, phụ liệu, bột đá,.. được nung nấu và đổ khuôn. Mút được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau và sofa là một ngành nghề chiếm tỉ trọng đến 70%, tác dụng của mút với ngành nghề này là tạo êm, tạo phom dáng cho sofa da được mềm mại uyển chuyển, cùng theo đó là để ngồi trên mặt đệm sử dụng trong suốt quá trình của bộ ghế, và đó là nhiệm vụ chính của mút sofa. Mút là chiếm tỉ lệ 30% của bộ ghế sofa da và phải được chọn lọc những loại mút tốt nhất, bền nhất chống xẹp lún mới được đưa vào mặt đệm ngồi, tay ghế. Tất cả phải được dán vào phần khung bằng một loại keo chuyên dụng trước khi bọc da bên ngoài.

Chất liệu để làm sofa da như thế nào (2)

Chất liệu mút để làm sofa da

3. Da để làm sofa da:

Một loại chất liệu làm sofa da phải nói quan trọng nhất và có giá trị cao nhất trong giá thành bộ ghế. Da có nhiều loại khác nhau nhưng đối với dòng sofa da cho gia đình thì cần phải được làm bằng loại cao cấp đắt tiền và chất lượng thì mới có thể sử dụng lâu dài được. Một số nơi họ làm bằng da thật, da công nghiệp hoặc cũng có thể là da simili, nói thì nhiều nhưng phân biệt thì rất dễ (bạn có thể tham khảo bài viết phân biệt các dòng da cho ghế sofa da tại đây). Sau quá trình làm dưỡng, cắt, may, trần đè với điều kiện phải thật tinh sảo, tỉ mỉ và có độ thẩm mỹ cao thì đến bước bọc cho sofa da và lắp ráp là hoàn thành xong sản phẩm. Một điều đáng chú ý ở đây là nếu bạn chọn loại da đắt tiền thì giá thành của bộ ghế da của bạn sẽ rất cao, nó có thể chênh với các dòng da rẻ tiền lên đến 10-60% giá thành của sofa da, cho nên các bạn đi mua hàng chúng ta cũng phải tìm hiểu thật kỹ các dòng da cẩn thận và kỹ lưỡng để có một bộ sofa phòng khách sao cho đẹp và chất lượng nhé

Chất liệu để làm sofa da như thế nào(3)

Chất da được làm trong ngành sản xuất sofa da

Ngoài ra bộ ghế còn được làm thêm từ những phụ liệu khác bông gòn, ốc vít, chân ghế, vải phủ và nhựa,.... rất nhiều thứ để làm thành bộ ghế sofa da. Quả thật là kì công phải không các bạn. Sau đây mình cũng mời các bạn tìm hiểu thêm sâu hơn về sofa da nhé:

- Quy trình sản xuất sofa da từ a đến z
- Các mẫu sofa góc hot nhất tại Sofa Hoàng Yến
CÁCH PHỐI MÀU GHẾ SOFA DA NHƯ THẾ NÀO CHO ĐẸP PHÒNG KHÁCH
SOFA DA CAO CẤP HẢI PHÒNG VÀ XU THẾ MỚI
TÂM LÝ SỢ MUA PHẢI SOFA DA KÉM CHẤT LƯỢNG CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG
ĐỊA CHỈ BÁN SOFA DA UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG
CÁCH PHÂN BIỆT LOẠI MÚT TỐT CHO SOFA DA

Tham khảo sản phẩm Sofa tại Website: www.sofahoangyen.vn

Bài viết cùng chuyên mục