Loading
Quy trình sản xuất ghế sofa da từ a đến z ở Hải Phòng

Quy trình sản xuất ghế sofa da từ a đến z ở Hải Phòng

Đã bao giờ bạn tự hỏi bộ sofa nhà mình đang ngồi được làm như thế nào? và bằng cách nào chưa? Quy trình sản xuất sofa da từ a đến z là thế nào chưa? Vâng với tất cả câu hỏi đó thì ngày hôm nay hãy cùng Sofa Hoàng Yến cùng tìm hiểu sâu hơn trong lĩnh vực sản xuất sofa và đặc biệt là sofa da tại Hải Phòng này nhé.

1.Quy trình đóng khung ghế sofa da:

Quy trình sản xuất ghế sofa da từ a đến z tại Hải Phòng

Công đoạn đầu tiên để làm ra một chiếc sofa da là phải dựng hình, dựng được khung ghế lên với các hình dáng thô ban đầu. Công đoạn này là cần phải có kinh nghiệm nghề mới có thể tính được độ chịu lực, điểm tác động mạnh của bộ ghế từ đó mới cấu kết và liên kết các thanh gỗ với nhau sao cho hợp lý, chắc chắn khi ngồi không bị ọp ẹp hay bị võng ghế sofa da. Thông thường bộ sofa da được dựng từ 2 mảng gỗ dán đã được vạnh theo khung hình tùy theo mẫu, bắn đinh các thanh gỗ dài và to bản tùy từng điểm nào cần thanh gỗ to và dày sẽ phải liên kết chắc chắn hơn, sau đó chống các điểm chia đều chịu lực từ phần ngồi, tựa và tay ghế sofa da. Tính các đường rút may sẵn và các điểm bắt vít cần thiết để công đoạn sau làm dễ dàng hơn. Một điểm dáng chú ý sofa da còn được những người thợ gia cố chắc chắn và cố định những điểm bắt chân ghế - một điểm quan trọng của bộ ghế nhưng hầu như khách hàng không nhận ra.

Quy trình sản xuất ghế sofa da từ a đến z tại Hải Phòng (1)

Người thợ bắn đinh và vít liên kết các thanh gỗ với nhau cho chắc khỏe

Sau khi đã lên được hoàn chỉnh bộ khung sofa việc tiếp theo là gim và bắt vít các sợi lò so dày với nhau, căng kéo dây cáp chun để liên kết liền mạch vừa tạo độ êm mà vừa chắc chắn. Mật độ lò xo phải làm dày không nên làm thưa vì khi làm thưa lò xo phần ngồi sẽ không được khỏe dễ bị làm sập bộ ghế khi sử dụng lâu dài.

Quy trình sản xuất ghế sofa da từ a đến z tại Hải Phòng (2)

liên kết dây cáp với các lò xo tạo thành khối

2.Quy trình làm các phần đệm mút cho ghế sofa da:

Giai đoạn này là giai đoạn trung gian, khâu này khá nhẹ nhàng chỉ cần tính toán các điểm dán mút sao cho hợp lý như phần nào của bộ sofa da tiếp xúc nhiều nhất thì làm mút chỗ đó dày và chắc chắn hơn. Ví dụ như phần tay, phần tựa hay phần đệm ngồi đều phải được dùng mút dày và mút có độ đàn hổi cao, chỉ có như vậy bộ sofa da mới tránh khỏi được tình trạng xẹp lún. Ngoài ra các phần phụ khác như hậu lưng tựa sofa da hay những phần gầm đáy sẽ được làm mút mỏng hơn để khi bọc da lên sẽ thấy uyển chuyển hơn và mềm mại.

Quy trình sản xuất ghế sofa da từ a đến z tại Hải Phòng(4)

cắt mút và dán vào khung ghế sofa

Đo đạc và căn chỉnh tạo hình mút cho sofa da như bóp mút, cắt vát mút và tạo phồng tùy từng các điểm cho dáng ghế thêm bay bổng và nhẹ nhàng hơn. Tiếp theo đó là phủ bông dày lên hầu hết đến 80 bộ ghế để tạo êm và có độ dư khi ngồi, đó là một trong những điều quan trọng trong việc làm ghế sofa da cao cấp mà không thể thiếu.

3.Quy trình cắt may cho ghế sofa da:

Sau khi đã được dựng khung và làm mút xong thì việc tiếp theo là cắt da theo mẫu. Những người thợ lành nghề sẽ đo đạc chuẩn và kĩ lưỡng từ những phần mút, phần khung của sofa da. Tính toán độ dư và ướm da để cắt theo phom mút, cộng đường may và căn chỉnh độ dày độ dai co dãn của từng loại da khi ấy mới có thể cắt chuẩn được.

Quy trinh sản xuất sofa da từ a đến z tại Hải Phòng (3)

May đường may thẳng và đều cho sofa da

Trần bông lên toàn bộ bề mặt da của sofa da, cách làm này để làm cho đường may được tinh tế và mọng hơn, nét hơn và tạo một đường gân khỏe khoắn cho cả bộ sofa. Tính thẩm mỹ cao hay không, đưởng nét tỉ mỉ hay không và tính chuyên nghiệp đến đâu đều được thể hiện qua khâu cắt may này. Bộ ghế có sang trọng hay thẩm mỹ đều được đánh giá trên giai đoạn này là nhiều nhất. Khâu này làm cần phải có độ chính xác cao, vì khi nếu không làm chuẩn thì thợ bọc sofa sẽ khó có thể làm được và nếu không may đẹp may nét lên sản phẩm sẽ không được đẹp cho nên thời gian đầu tư quy trình cắt may khá trau truốt tỉ mỉ và cẩn thận cần nhiều thời gian hơn.

4.Quy trinh bọc và lắp ráp ghế sofa da:

Bước cuối cùng là người thợ bọc sẽ chùm lấy vỏ da và bắn gim những đoạn vỏ sofa da đã may lên ghế. Điều đáng nói ở đây là thợ bọc sofa cũng phải cần có con mắt nhìn nghệ thuật, không thể bọc được sai lệch các đường chỉ được điều đó dẫn đến khi lắp ráp bộ ghế sẽ không đồng đều và đẹp được. Cách bọc sofa da cần phải được khéo léo vỗ đập và đẩy, căng kéo căn chỉnh cho mọi bố cục của sofa sao cho lên ghế được trơn tru phẳng phiu và căng đẹp, đường may nét chỉ đều nhau không bị trùng quá mà cũng không được căng bề mặt da quá sẽ không được bền.

Quy trình sản xuất ghế sofa da từ a đến z tại Hải Phòng(5)

Bọc vỏ ngoài cho sofa da

Lắp ráp các chi tiết sofa da thành bộ ghế hoàn chỉnh, đến bước này thì cần phải có độ chắc tay của người thợ mới có thể rít căng khít các chi tiết vào với nhau tạo thành một khối vững chắc và khỏe, liên kết chặt chẽ từng mảng sofa với nhau nên khi ngồi sẽ không thấy cảm giác yếu ớt hay ọp ẹp gì của bộ sofa da. Một cảm giác êm ái, mềm mại những vẫn cưng cáp và mạnh mẽ. Đó là những quy trình sản xuất ghế sofa da cao cấp được làm tỉ mỉ và chi tiết từng công đoạn một.

Quy trình sản xuất sofa da từ a đến z

Vậy là Sofa Hoàng Yến đã cung cấp cho các bạn biết được các công đoạn làm sofa da rồi đó nếu các bạn muốn được tìm hiểu chi tiết hơn nữa thì hãy nhớ ghé qua showroom Sofa Hoàng Yến để trải nghiệm thực tế hơn nhé!

Mời quý vị tham khảo các bài viết liên quan:

- Cách phân biệt các loại da cho ghế sofa
- Cách phân biệt loại mút tốt cho sofa da
- Các mẫu sofa da đẹp tại Sofa Hoàng Yến
- Mẫu sofa cho phòng khách đẹp nhất bạn cần phải biết
KINH NGHIỆM KHI MUA SOFA DA
SOFA DA CAO CẤP HẢI PHÒNG VÀ XU THẾ MỚI
ĐỊA CHỈ BÁN SOFA DA UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

Bài viết cùng chuyên mục