Loading
Sự chênh lệch giá bán sofa trên mạng và thực tế, tại sao

Sự chênh lệch giá bán sofa trên mạng và thực tế, tại sao

Sự chênh lệch giá bán sofa trên mạng và thực tế, tại sao? Hành động mua hàng online ngày càng trở lên phổ biến hơn trong hành vi của ngươi tiêu dùng, các mạng xã hội đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta hơn. Chính vì thế nó lại là những miếng mồi ngon béo bở cho người kinh doanh, mặt hàng sofa này cũng không nằm ngoài yếu tố đó. Vậy thì tại sao hình ảnh trên mạng bạn thường xem là một giá và thực tế lại là một giá khác.

1. Khách hàng nhầm lẫn giá sofa cửa hàng này và đến trải nghiệm tại cửa hàng khác:
Có rất nhiều khách hàng đã đến và trải nghiệm sản phẩm sofa bên mình và đã hỏi tại sao trên mạng nó bán sofa giá rẻ thế mà chỗ em bán đắt thế. Trước khi hỏi câu hỏi này thì mình nghĩ tất cả các bạn phải biết đâu là thực tế va đâu là ảnh 3D hay là rao bán trên mạng mà không có sự trải nghiệm sản phẩm thực tế đó, chỉ nhìn qua hình ảnh và đánh giá sofa qua ảnh cửa hàng này với thực tế trải nghiệm của cửa hàng khác là điều vô cùng phi lý. Thực tế cho hay mình thấy rất nhiều khách đã xem qua ảnh từ các xưởng ở tận địa phương khác mà thiếu đi thực tế. Nhiều người đã ham rẻ và đã mua nhưng đến khi nhận hàng lại là một sản phẩm thật tồi tệ. Các bạn không thể nào kiểm chứng được sản phẩm được làm bằng chất liệu gì, không biết mặt mũi người bán và không biết địa chỉ rõ ràng bên làm, mà thực sự nếu có biết địa chỉ xưởng thì các bạn cũng chả biết kiểm tra như thế nào. Tình trạng này khá phổ biến ở tất cả các loại mặt hàng khác, họ mua nhưng mua bằng cảm xúc không có lý trí và cũng một phần lớn là do lương tâm của người bán có hay không. Họ là người bán hàng hớt váng hay theo đuổi lâu dài coi đó là nghề nuôi sống mình cả đời thì sẽ có những cách làm khác và sản phẩm khác nhau.
Cái yếu tố nữa đó là bạn mua qua online mà không đến xem thực tế nơi đó thì chả khác nào bạn mua bằng niềm tin và hi vọng, đã có quá nhiều trường hợp mua như thế này rồi và có nhiều bài học rồi, chưa kể sản phẩm bị vấn đề gì sẽ rất khó trong khâu bảo hành và gần như là không có bảo hành thì giá mới rẻ đi được như thế.

2. Trường hợp giá sofa trên mạng thấp nhưng khi đến cửa hàng lại là giá cao:
Trong một số trường hợp bạn đã xem cùng shop onlline và trải nghiệm thực tế nơi đó rồi thì thấy chuyện giá online thì thấp nhưng khi đến lại có mức giá cao, cái này có nhiều nguyên nhân có thể liệt kê ra những ý như sau:
+ Nguyên nhân do cách làm để tăng lượt truy cập vào shop để có tương tác, đánh giá vào tâm lý khách hàng thích đồ ngon bổ rẻ và nhanh chóng đến để xem thực tế. Từ đó họ có thể tiếp cận được khách hàng dễ dàng hơn, cái này sẽ có 2 mặt vừa có tác dụng và cũng có những tiêu cực cho khách hàng.
+ Nguyên nhân một cùng một bộ sofa nhưng lại có những chất liệu khác nhau, ví dụ mẫu đăng trên mạng là bàn giao cho khách hàng đặt chất lượng trung trung nhưng bày sẵn lại dòng chất liệu cao cấp hơn nên khách hàng tưởng bán giá đắt hơn. Trường hợp này thì không sai gì cả những nó cũng là một cách để thu hút khách hàng trên lĩnh vực maketing
+ Nguyên nhân vào thời điểm up ảnh giá sofa lên mạng giá vật liệu chưa tăng nên giá thành còn thấp, khi bạn xem và đến trải nghiệm vào đúng dịp vật liệu tăng thì giá sofa cũng sẽ tăng cao hơn. Cái này là do cửa hàng đó chưa có thời gian update lại thông tin sản phẩm sẽ khiến cho khách hàng nhầm lẫn.

3. Trường hợp giá sofa trên mạng cao nhưng đến xem lại có giá thấp hơn:
+ Cũng khá giống với trường hợp trên thì việc giá cao ở trên mạng và giá thấp ở thực tế nó có ý nghĩa chiến lược về kinh doanh và đánh lừa đối thủ cạnh tranh, khiến cho đối thủ bị nhầm lẫn giá cả và bán đắt hơn từ đó dễ dàng hơn trong việc bán hàng cho khách.
+ Không thể bỏ qua trường hợp giá cả thay đổi theo thời gian có tăng và có giảm theo từng chu kỳ của cung và cầu và các cửa hàng đó chưa điểu chỉnh lại giá trên mạng sao cho đúng với thực tế hiện tại.
+ Trường hợp khuyến mại hay giảm giá gì đó cũng sẽ khiến cho việc giá sofa trên web sẽ cao hơn so với thực tế.

4. Thiếu sự trải nghiệm sofa thực tế của khách hàng:
Điều nguy hiểm nhất ở đây mình thấy khách hàng không nắm rõ được các thông tin sản phẩm và chỉ so sánh một cách thiếu đi thực tế từ ảnh và so với sản phẩm thật tận mắt xem và tay cảm nhận thấy, cứ ngỡ rằng thực tế nó đẹp như thế này nhưng giá chỉ rẻ như trên mạng thôi.
Điều đáng tiếc nữa là rất ít khách hàng cảm nhận và thấy được độ tinh tế của từng sản phẩm đa phần chi thích giá rẻ và chỉ có so sánh về giá nhưng kỹ thuật cách làm, độ bay bổng và tinh tế của sofa thì không phải cửa hàng nào cũng giống nhau và khách hàng không hay để ý nhiều về đường nét. Do mỗi cảm nhận của khách hàng khác nhau thì sẽ dẫn đến mua hàng ở từng nơi mình mong muốn.

Để có đánh giá tốt nhất thì các bạn nên trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản về nội thất sofa này, các bạn hãy tham khảo thêm:
NÊN MUA SOFA BÀY SẴN HAY NÊN ĐẶT
MẸO NHỎ ĐỂ NHẬN BIẾT SOFA TỐT HAY KHÔNG
CHỌN CHẤT LIỆU LÀM SOFA DA NHƯ THẾ NÀO CHO BỀN
CẦN PHẢI TÌM HIỂU NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI MUA SOFA
GHẾ SOFA HẢI PHÒNG VÀ 5 TOP MẪU SOFA HOT NHẤT
+ CÁC MẪU SOFA DA ĐẸP
+ MẪU SOFA NỈ ĐẸP BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Bài viết cùng chuyên mục